- +

Grískur spínathringur

Innihald:
1 pakki smjördeig
300 g spínat
100 g Mozzarella ostur
120 g Fetakubbur frá Gott í matinn
30 g svartar ólífur
40 g ristaðar furuhnetur
120 g majones
1 hvítlauksgeiri
Salt og pipar
Eggjahvíta
Parmesan ostur

Aðferð:

Fyrir um 8-10 manns

 

Afþýðið spínatið og kreistið allt vatn úr því. Setjið spínatið í skál ásamt, mozzarella osti, fetaosti, furuhnetum, majonesi og hvítlauk. Skerið ólífurnar gróflega niður og setjið saman við. Kryddið með salti og pipar og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman. Skerið smjördeigið í tvennt eftir endilöngu, myndið 10 ferninga og skerið hvern ferning í tvennt svo úr verði tveir þríhyrningar. Setjið smjörpappír á bökunarplötu og raðið þríhyrningunum á hana þannig að breiði endinn snúi inn til að mynda hring. Látið endana leggjast ofan á hvorn annan til hálfs og myndið hring. Setjið spínatblönduna ofaná hringinn, leggið endana af þríhyrningunum yfir spínatblönduna og festið við innanverðan hringinn.  Hrærið eggjahvítu í skál og penslið yfir deigið og setjið ofaná rifinn parmesan ost. Bakið í 15-20 mínútur við 180 gráðu hita eða þar til deigið er orðið fallega gullinbrúnt.  Gott bæði heitt og kalt.

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir