- +

Grísk jógúrt ídýfa og paprikuídýfa

Grísk jógúrt ídýfa
1 stk avocado
230 g grísk jógúrt frá Gott í matinn
60 ml rjómi
1 msk sítrónu- eða limesafi
2 stk hvítlauksgeirar
2 msk þurrkuð steinselja

Papriku ídýfa
1 stk rauð paprika, meðalstór
35 ml ólífuolía
2 stk hvítlauksgeirar (1-2 stk)
150 g fetaostur

Aðferð:

Grísk jógúrt ídýfa

Setjið allt í matvinnsluvél og blandið vel saman. 

 

Papriku ídýfa

Setjið paprikuna á grillspjót og setjið yfir eldinn á grillinu og snúið þar til orðin dökk og grilluð á öllum hliðum. Látið kólna á disk í 10 mínútur.  Takið hýðið, fræin og endana frá og setjið paprikuna í matvinnsluvél með restinni af hráefninu og maukið vel. Kryddið með salt og pipar eftir smekk.

Kælið í 2 klukkustundir.

 

 

Höfundur: Hafdís Priscilla Magnúsdóttir