- +

Fylltur brauðhleifur

Innihald
Góður og glænýr brauðhleifur
Mjúkt smjör
Steinselja, smátt söxuð
Mosarellakúla, söxuð
Rifinn parmesanostur
Sjávarsalt
Ferskt rósmarín

Fallegt á borði og einfalt í matargerð. Gestir rífa sér einn og einn bita af heitu brauði með smjöri, kryddjurtum og mosarella osti.

 

Aðferð:

Hitið ofn í 200 gráður. Skerið langsum og þversum skurði ofan í brauðið, fjöldi skurða fer eftir stærð brauðhleifs, en þannig að hver biti sé um 1 ½ til 2 cm. Gætið að því að skera það ekki alveg niður svo það fari ekki í sundur! Takið undir brauðið og glennið það í sundur; með því er auðvelt að smyrja brauðið með mjúku smjöri, strá steinselju ofan í það, dreifa mosarellaostinum, strá parmesanosti yfir og ofan í ásamt smá salti. Stingið rósmaríngreinum hér og þar.

Stingið í ofn og bakið þar til brauðið er vel heitt og osturinn vel bráðinn. Berið strax fram. Athugið að þetta brauð má gera daginn áður og geyma í kæli þar til því er stungið í ofn. 

Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir