- +

Bruschetta bar

Þeyttur fetaostur:
125 gr fetaostur (t.d. fetakubbur)
2 msk. hreinn rjómaostur
½ dl góð ólífuolía
2 msk. saxaður skallottlaukur
Sjávarsalt og nýmalaður pipar eftir smekk
125 gr hreinn fetaostur (t.d. fetakubbur)
2 msk. hreinn rjómaostur
½ dl góð ólífuolía
2 msk. saxaður skallottulaukur
Sjávarsalt og nýmalaður svartur pipar eftir smekk

Sultaður rauðlaukur
2 stk. vænir rauðlaukar
2 msk. smjör
1 dl rauðvínsedik
3 msk. balsamikedik
3 msk. hrásykur
Sjávarsalt og nýmalaður svartur pipar eftir smekk

Basil- og klettasalatpestó
Góð handfylli basil og önnur góð handfylli klettasalat
1 lítið hvítlauksrif
70 g furuhnetur
100 g rifinn, ferskur parmesan ostur
Safinn úr hálfri sítrónu
1½ dl góð ólífuolía (1,5-2 dl)
Sjávarsalt og nýmalaður svartur pipar

Smjörsteiktir hvítlauks sveppir með sítrónu og tímían
1 bakki sveppir
3 msk. smjör
2 hvítlauksrif
Fínt rifinn börkur af hálfri sítrónu
2 msk. sítrónusafi
½ tsk. þurrkað timían (líka hægt að nota ferskt)
Sjávarsalt og nýmalaður pipar eftir smekk

Annað meðlæti:
Snittubrauð, þunnt sneitt, penslað með ólífuolíu og grillað örstutt
Mozzarellaostur
Parmaskinka
Sólþurrkaðir tómatar í krukku
Grilluð paprika í krukku
Svartar ólífur
Klettasalat

Sultaður rauðlaukur:
2 stk. vænir rauðlaukar
2 msk. smjör
1 dl rauðvínsedik
3 msk. balsamikedik
3 msk. hrásykur
Sjávarsalt og nýmalaður svartur pipar eftir smekk

Basil- og klettasalatpestó
Góð handfylli basil og önnur góð handfylli klettasalat
1 stk. lítið hvítlauksrif
70 g furuhnetur
100 g rifinn, ferskur parmesan ostur
Safinn úr hálfri sítrónu
1½ dl góð ólífuolía (1,5-2 dl)
Sjávarsalt og nýmalaður svartur pipar

Smjörsteiktir hvítlauks sveppir

Aðferð:

Þeyttur fetaostur:

Þeytið allt saman í matvinnsluvél þar til silkimjúkt. Smakkið til með salti og pipar.

 

Sultaður rauðlaukur:

Sneiðið laukinn þunnt og steikið upp úr smjörinu þar til laukurinn er brúnaður og mjög mjúkur, tekur um 10-15 mínútur. Gætið þess að laukurinn brenni ekki. Hellið rauðvínsedikinu yfir laukinn og leyfið því að sjóða aðeins niður. Bætið þá balsamikedikinu og hrásykri á pönnuna. Leyfið að malla við vægan hita í um 15 mínútur eða þar til mestur vökvinn er gufaður upp. Kryddið með smá salti og pipar.  Berið fram volgt eða stofuheitt.

 

Basil- og klettasalatpestó:

Setjið allt nema ólífuolíu í matvinnsluvél eða blandara. Blandið þar til frekar gróft mauk hefur myndast. Hellið ólífuolíunni saman við og blandið stutt saman, eða hrærið olíunni saman við með skeið. Mér þykir gott að hafa pestó frekar gróft, en ef þið viljið hafa það silkimjúkt, blandið olíunni þá lengur saman við í vélinni. Smakkið til með salti og pipar. Geymist í lokaðri glerkrukku í ísskáp í 5-6 daga.

 

Smjörsteiktir hvítlauks sveppir með sítrónu og timían:

Sneiðið sveppina í frekar þykkar sneiðar. Steikið þá upp úr smjörinu við frekar háan hita. Bætið fínt söxuðum hvítlauk út á pönnuna. Kryddið með timjan, salti og pipar. Rífið að lokum sítrónubörkinn yfir sveppina og kreistið smá sítrónusafa yfir. Berið fram volgt eða við stofuhita.

 

Annað meðlæti:

·       Snittubrauð, þunnt sneitt, penslað með ólífuolíu og grillað örstutt.

·       Mozarellaostur

·       Parmaskina

·       Sólþurrkaðir tómatar í krukku

·       Grilluð paprika í krukku

·       Svartar ólífur

·       Klettasalat

 

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir