Menu

Tortillavefjur með avocado sósu

Afar fljótlegur og fjölskylduvænn réttur sem er einnig prýðisgóður partýréttur.

Innihald

6 skammtar
rauðlaukur, fínsaxaður
nautahakk
dós niðurskornir saxaðir tómatar
reykt paprika
oreganó
Salt og svartur pipar
sýrður rjómi frá Gott í matinn (1 dós)
Ferskur kóríander eftir smekk
tortillakökur
rifinn mozzarella frá Gott í matinn

Skref1

  • Hitið olíu á pönnu og steikið laukinn.
  • Bætið hakkinu saman við og brúnið.

Skref2

  • Hellið tómötunum yfir og kryddið.
  • Látið malla í um 10 mínútur.
  • Smakkið til með pipar og salti.
  • Setjið til hliðar.

Skref3

  • Steikið tortillakökurnar upp úr smá olíu.
  • Smyrjið hverja köku með 1 msk. af sýrðum rjóma og skiptið kjötsósunni niður á kökurnar.
  • Rúllið þeim upp og raðið í smjörborið eldfast mót.
  • Smyrjið kökurnar með restinni af sýrða rjómanum og sáldrið ostinum yfir.
  • Bakið við 200° þar til gullið.
  • Dreifið kóríander yfir og berið fram með avocado sósunni.

Avocado sósa

  • Setjið fyrstu þrjú hráefnin sem eiga að fara í avocado sósuna í blandara eða maukið með töfrasprota.
  • Eins má stappa avocadoið og hræra síðan saman við restina.
  • Smakkið til með salti.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir