Menu

Þriggja hæða kalkúnasamloka með Óðals Havarti krydd

Innihald

1 skammtar
sneiðar gróft brauð
þunnt sneiddur eldaður kalkúnn (líka hægt að nota eldaða kjúklingabringu)
Smjör til steikingar
sneiðar Óðals Havarti krydd (4-6 sneiðar)
hreinn rjómaostur frá Gott í matinn
Sætt sinnep
góð matskeið hindberjasulta
Góð lúka klettasalat

Skref1

  • Byrjið á að rista brauðið.

Skref2

  • Sneiðið kalkúninn í þunnar sneiðar.
  • Hitið pönnu með örlitlu smjöri og steikið kalkúnasneiðarnar í stutta stund þannig að þær hitni í gegn.
  • Leggið því næst ostsneiðar ofan á kalkúninn, setjið lok á pönnuna þannig að osturinn bráðni og takið af hitanum.

Skref3

  • Smyrjið allar brauðsneiðar öðru megin með rjómaosti, leggið kalkún ofan á eina brauðsneið, því næst þunnt lag af sinnepi og klettasalat. Smyrjið hindberjasultu neðan á eina brauðsneið og leggið ofan á.

Skref4

  • Endurtakið leikinn með efri samlokuna.
  • Stingið pinnum í samlokuna á tveimur stöðum og skerið í tvennt þannig að úr verði tveir þríhyrningar.
  • Berið fram strax.

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir