Menu

Sykurlaus vanillu rúlluterta með hindberjakremi

Dásamlega góð og sykurlaus rúlluterta sem gleður einnig augað.

Innihald

12 skammtar
egg, aðskilja eggjahvítur og rauður
hreinn rjómaostur frá Gott í matinn
18% sýrður rjómi frá Gott í matinn
vínsteinslyftiduft eða venjulegt
vanillustöng
sukrin melis eða flórsykur fyrir þá sem eru ekki að reyna að draga úr sykri

Krem:

hreinn rjómaostur frá Gott í matinn
frosin hindber
sukrin melis
rjómi frá Gott í matinn

Kaka

  • Stífþeytið eggjahvítur með lyftiduftinu og setjið til hliðar.
  • Rjómaostur, eggjarauður, sýrður rjómi, sukrin melis og fræ úr vanillustöng þeytt vel saman.
  • Bætið eggjahvítum við með sleif og blandið vel en varlega.
  • Notið smjörpappír eða bökunarpappír sem búið er að smyrja með olíu (t.d. avocado olíu) og fyllir heila ofnskúffu. Dreifið sukrin yfir pappírinn og setjið svo deigið.
  • Bakið við 175 gráður í um 9-12 mínútur eða þar til gyllt.

Krem

  • Þeytið saman rjómaost og sukrin melis.
  • Maukið berin þegar þau eru hálfþiðnuð eða alveg þiðin og sigtið fræin frá. Bætið við skálina og þeytið saman. Í lokin er rjóma bætt út í og þeytt saman þar til kremið verður stíft.
  • Dreifið kreminu á tertubotninn þegar hann er orðinn kaldur og rúllið honum upp. Gott er að nota pappírinn til að hjálpa sér að rúlla upp.
  • Stráið sukrin yfir tertuna.

Höfundur: Hafdís Priscilla Magnúsdóttir