Menu

Sykurlaus súkkulaðikaka

Sykurlaus útgáfa af klassískri súkkulaðiköku.

Innihald

12 skammtar

Súkkulaðikaka:

smjör
egg
möndlumjöl
rjómi frá Gott í matinn
Sukrin Gold
ósykrað kakó (2-3 msk.)
lyftiduft

Súkkulaðikrem:

smjör
rjómaostur frá Gott í matinn
kókos
ósykrað kakó
gott uppáhelt kaffi
Sukrin Melis

Kaka

  • Bræðið smjörið.
  • Setjið allt í skál og blandið með töfrasprota.
  • Einnig er hægt að byrja á að þeyta egg og sykur og blandað svo öllu saman.
  • Setjið í form sem búið er að smyrja með smjöri. Mitt form er um 22 cm
  • Bakið í miðjum ofni á 170 g í um 15 mínútur.

Krem

  • Látið smjör og rjómaost ná stofuhita.
  • Þeytið smjörið vel í nokkrar mínútur og bætið við sukrin melis.
  • Bætið við rjómaosti og blandið vel saman.
  • Kaffi, kókos og kakó bætt við.
  • Setjið kremið á kökuna og stráið yfir kókos.

Höfundur: Hafdís Priscilla Magnúsdóttir