Menu

Sykurlaus graflax og -sósa

Það kemur svo sannarlega á óvart hve auðvelt það er að útbúa laxinn sykurlausan.

Innihald

4 skammtar
laxaflak
gróft salt
Sukrin gold
dill
fennelfræ
sinnepsfræ
svartur pipar

Graflaxsósa:

sýrður rjómi frá Gott í matinn
Dijon sinnep
dill
sítrónusafi
Salt og pipar eftir smekk

Skref1

  • Blandið salti og sykri saman í skál.
  • Stráið salt- og sykurblöndunni á bakka og leggið flakið yfir með roðið niður.
  • Stráið smá af blöndunni yfir laxinn og nuddið vel í fiskinn.

Skref2

  • Kryddin blönduð vel saman í annarri skál og stráð svo yfir laxinn.

Skref3

  • Stráið salt- og sykurblöndunni jafnt yfir.

Skref4

  • Pakkið flakinu vel inn í álpappír og stingið nokkrum sinnum í álpappírinn með gaffli báðum megin.
  • Geymið flakið í kæli í fati og snúið á 12 klukkutíma fresti.

Skref4

  • Gerið þetta í 3 sólahringa.
  • Borðið á þriðja degi eða setjið í frysti og geymið.

Graflaxasósa

  • Blandið hráefnunum vel saman í skál.
  • Kælið.

Höfundur: Hafdís Priscilla Magnúsdóttir