Menu

Innihald

6 skammtar

Heimalagað salsa:

tómatar
skarlottulaukur
búnt af steinselju
sítróna (rifinn börkur og safi)
salt (1-2 tsk.)
ólífuolía

Heimalagað guacamole:

avocado (vel þroskuð)
lime (rifinn börkur og safi)
salt (1-2 tsk.)

Samsetning:

poki nachosflögur
Heimalagað salsa
Heimalagað guacamole
Gratínostur frá Gott í matinn
Sýrður rjómi frá Gott í matinn
Vorlaukur
Jalapeno
Rautt chili

Heimalagað salsa

  • Skerið tómatana í litla teninga, fínsaxið skarlottulaukinn og steinseljuna.
  • Rífið sítrónu og kreistið safann úr.
  • Blandið öllu saman við og smakkið til með salti.

Heimalagað guacamole

  • Setjið avocadoin í skál þegar búið er að hreinsa þau, rífið börkinn af lime-inu og kreistið safann út í, stappað saman með gaffli eða vinnið saman í matvinnsluvél.
  • Smakkið til með salti.

Samsetning

  • Setjið flögurnar í stórt eldfast mót, stráið rifna ostinum vel yfir, setjið mótið í 180°C heitan ofn og bakið í 10 mín.
  • Eftir það setjið þið bæði salsa og guacamole yfir flögurnar því næst er sýrður rjómi settur ofan á og í lokinn stráum við vorlauk, jalapeno og chili yfir.

Höfundur: Sævar Lárusson