- +

Sataykjúklingur í sumarlegu salati

Innihald
safi úr 1 límónu
salt og pipar
100 ml hnetusmjör
100 ml hrein jógúrt, Gott í matinn frá MS
4 hvítlauksrif, söxuð
2 skalottlaukar, fínsaxaðir
1 tsk kóríanderfræ
1 tsk kummin, malað
1 stöngull af sítrónugrasi (má sleppa)
1 stk rauð chilialdin, fínsöxuð (1-2 stk)
2 msk ólífuolía

Grillpinnar
grillpinnar, vel bleyttir (í a.m.k.hálftíma)
4 kjúklingabringur, skornar í 2 cm bita

Meðlæti
300 ml hrein jógúrt

Aðferð:
Setjið hnetusmjör, jógúrt, hvítlauk, skalottlauk, kóríanderfræ, kummin, sítrónugras, chilialdin, límónusafa og ólífuolíu í matvinnsluvél og maukið vel saman. Setjið kjúklingabitana í kryddmaukið og blandið vel. Látið kjúklinginn marínerast í 2 tíma í ísskáp. Raðið kjúklingabitunum á grillpinnana. Setjið um sex bita á hvern pinna og hafið pinnana ekki mikið lengri en 15 cm. Hráefnið ætti að duga á 8 pinna. Grillið pinnana á grilli eða grillpönnu á öllum hliðum í um 10–15 mínútur. Ef þið notið grillpönnu er gott að stinga pinnunum í heitan ofn í 10 mínútur í lokin til þess að vera alveg viss um að þeir séu fulleldaðir. Saltið og piprið eftir smekk
Berið grillaða kjúklingapinnanna fram með sumarlegu salti og hreinni jógúrt sem sósu á salatið og kjúklinginn
 

Höfundur: Inga Elsa Bergþórsdóttir