- +

Lúxus helgarbröns

Amerískar pönnukökur með ávaxtasalati
Klípa af salti
smjör til steikingar
250 g hveiti
2 tsk lyftiduft
1 msk sykur
2 msk smjör, brætt
300 ml matreiðslurjómi, Gott í matinn frá MS
200 ml hrein jógúrt, Gott í matinn frá MS
1 stk egg + 3 eggjahvítur
500 g hrein jógúrt, Gott í matinn frá MS
500 g ávextir að eigin vali, skornir í lita bita s.s. jarðarber, epli, bananar og bláber

Grísk jógúrt með múslí og hunangi
350 g grísk jógúrt, Gott í matinn frá MS
4 msk múslí
2 msk hunang, fljótandi

Melónusalat með fetaosti
myntublöð til skreytingar

Morgun-boozt með hreinni jógúrt
500 ml hrein jógúrt, Gott í matinn frá MS
120 g frosin eða fersk bláber
1 stk banani

Aðferð:

Amerískar pönnukökur með ávaxtasalati
Um 15 kökur

Pönnukökur aðferð:
Blandið saman í skál hveiti, lyftiduft, salt og sykur. Léttþeytið saman matreiðslurjóma, jógúrt, bræddu smjöri og einu eggi í annari skál. Hrærið síðan saman við hveitið. Stífþeytið eggjahvíturnar og blandið þeim varlega saman við deigið.
Látið deigið standa í skálinni 30 mínútur.
Bræðið klípu af smjöri á pönnu og steikið litlar kökur( um 8-10 cm í ummál og 5 mm á þykkt) Best er að steikja kökurnar á vægum hita, snúið kökunum við þegar deigið er byrjað að þorna í gegn. Haldið þeim heitum undir álpappir í 80°C heitum ofni þar til að allar kökurnar eru steiktar. Berið pönnukökurnar fram með niðurskornum ávöxtum og hreinni jógúrt.

Grísk jógúrt með múslí og hunangi
Handa 2


Grísk jógúrt aðferð:
Skiptið jógúrtinni á milli tveggja skála eða glasa. Sáldrið múslí yfir ásamt hunangi.

Melónusalat með fetaosti
Handa 2


Melónusalat aðferð:
Skerið vatnsmelónunaog fetakubbinn í 1 cm bita og blandið til helminga. Berið fram í litlum skálum eða glösum. Skreytið með myntublöðum.

 Morgun-boozt með hreinni jógúrt
Handa 2


Boost aðferð:
Handfylli af klökum. Þeytið saman með sprota eða matvinnsluvél. Hellið í glös og berið fram.

 

 

Höfundur: Inga Elsa Bergþórsdóttir