- +

Grillaður silungur og sumarlegt meðlæti

Grillaður silungur:
2 skallottulaukar, fínsaxaðir
1 hvítlauksrif, fínsaxað
8 sólkysstir tómatar, smátt saxaðir
8 grænar ólívur, skornar í þunnar sneiðar
1 tsk. kapers, skolað og saxað
1 tsk. paprikukrydd
Safi og börkur af 1 sítrónu
800 g silungur í flökum eða lax
Salt og svartur pipar
100 g fetakubbur frá Gott í matinn, mulinn eða meira eftir smekk
Ólífuolía
Handfylli af ferskri saxaðri steinselju

Grillað grænmeti á teini:
2 paprikur, skornar í bita
1 lítill kúrbítur, skorinn langsum í örþunnar sneiðar
16 kokteiltómatar
Salt
Örlítið þurrkað timian
Ólífuolía
8 grillpinnar

Aðferð:

Grillaður silungur

Blandið sjö fyrstu hráefnunum saman í skál.

Leggið silungsflökin á álpappír. Saltið vel og piprið. Dreifið blöndunni yfir flökin og sáldrið svo fetaosti og steinselju yfir. Dreypið að lokum smá ólífuolíu yfir.

Grillið á heitu grilli eða bakið í ofni við 220° í um 10-15 mínútur.

 

Grillað grænmeti á teini

Leggið grillpinnana í bleyti. Raðið síðan grænmetinu upp á. Saltið og dreypið ólífuolíu og smá timiani yfir. Grillið á heitu grilli þar til meyrt.

 

Með þessari uppskrift mælum við með kúskússalati með fetaosti og sítrussósu. Uppskriftina finnið þið hér.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir