- +

Grillaður hamborgari með Mexíkóosti og Óðals Cheddar

Hamborgarar:
1 kg nautahakk
1 egg
1 dl brauðrasp
½ dl rjómi frá Gott í matinn
1 Mexíkóostur, rifinn
1½ tsk. sjávarsalt
1 tsk. nýmalaður pipar
6 sneiðar Óðals Cheddar

Hamborgarasósa:
1 dós sýrður rjómi 18% frá Gott í matinn
4 msk. grísk jógúrt frá Gott í matinn
1 tsk. sítrónusafi
1 msk. chillimauk (t.d. Sambal Oelek)
1 msk. tómatsósa
1 msk. sætt sinnep
Nokkrar súrar gúrkur, smátt saxaðar
Salt og pipar eftir smekk

Meðlæti:
Hamborgarabrauð
Grænt salat
Tómatasneiðar
Rauðlaukssneiðar

Aðferð:

Hrærið öllu innihaldinu í hamborgara saman án þess að vinna hakkið of mikið.

Mótið sex hamborgarabuff úr hakkblöndunni.

Kryddið hamborgaran að utan með salti og pipar.

Grillið svo við meðal- til háan hita þar til eldaðir í gegn. Um það bil 10-15 mínútur.

Leggið þá ostinn yfir, lokið grillinu í um tvær mínútur eða þar til osturinn er alveg bráðnaður.

Takið af grillinu og setjið borgarana saman.

 

Hamborgarasósa:

Hrærið öllu innihaldinu saman og smakkið til með salti og pipar.

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir