- +

Grillaðar kjúklingabringur með fylltum portabellosveppum og grilluðum sætkartöfluskífum

Kjúklingabringur
4 stk kjúklingabringur
1 msk ferskt rósmarín
½ dl olía

Fylltir portabellosveppir
salt og nýmulinn svartur pipar
4 stk stórir portabellosveppir eða 8 stk smærri sveppir
2 msk olía til penslunar
1 stk Gullostur skortinn í 8 bita

Sætkartöfluskífur
olía til pennslunar
salt og nýmulinn svartur pipar
12 stk 2-3 cm sneiðar af sætum kartöflum

 

Aðferð:
Blandið olíu og söxuðu rosmarín saman látið liggja á í 1 tíma má liggja á yfir nótt. Hitið grillið og grillið kjúklingabringurnar þar til þær eru gegnum eldaðar.
 
 
Grillaðir portabellosveppir fylltir með gullosti
Fyrir 4 sem meðlæti
 
4 stk stórir portabellosveppir eða 8 stk smærri sveppir
2 msk olía til penslunar
salt og nýmulinn svartur pipar
1 stk gullostur skorinn í 8 bita
 

Aðferð:
Takið stilkinn úr sveppunum. Penslið sveppina með olíu og setjið á heitt grillið látið botninn snúa upp. Snúið við og kryddið með salti og pipar. Setjið 2 helminga af gullosti í báða sveppina. Grillið þar til osturinn hefur bránað. Berið fram sem meðlæti með grillmat jafnvel grilluðum laxi.
 
 

Sætakartöfluskífur aðferð:

Pennslið sneiðarnar með olíu og grillið. Kryddið með salti og nýmuldum svörtum pipar

 

Höfundur: Árni Þór Arnórsson