- +

Grillað tofu og paprika með öðruvísi kartöflusalati

Tofu
salt og nýmalaður svartur pipar
600 gr tofu skorið í ræmur (600-800 gr)
3 stk paprika 3 litir skornar í 6 ræmur hver
1 tsk hvítlaukur
½ dl olía

Kartöflusalat
salt og nýmalaður svartur pipar
600 gr kartöflur
100 gr radísur
1 dl sellerí
3 dl jógurt hrein
1 msk söxuð mynta
1 tsk saxaður hvítlaukur

Aðferð:

Tofu aðferð:
Marinerið tofu og papriku í olíunni og hvítlauknum í sirka 20 mín grillið á vel heitu grilli. Kryddið með salti og nýmuldum svörtum pipar. Berið fram með öðrusvísi kartöflusalati og fersku salati.

Sjóðið kartöflurnar, skrælið og kælið. Skerið radísurnar, selleríið og kartöflurnar í bita og setjið í skál. Blandið í jógúrti, myntu og hvítlauk kryddið með salti og nýmuldum svörtum pipar. Hrærið vel saman. Látið standa í minnst 1 tíma í kæli.

Höfundur: Árni Þór Arnórsson