- +

Grillað blandað grænmetissalat með mozzarella og basillaufum

Salat
olía til pennslunar
salt og nýmulinn svartur pipar
½ stk meðalstór kúrbítur
5 stk heill aspargus
1 stk rauð paprika
1 stk gul paprika
2 stk rauðlaukur
10 stk sveppir
2 msk saxað ferskt basilikum
1 dl ólífuolía
1 lengja mozzarellaostur eða 4 stórar kúlur sirka 500 gr

Aðferð:
Skerið grænmetið í bita mega ekki vera of litlir svo þeir detti ekki á milli grillteinanna. Penslið grænmetið með olíu og grillið þar til það er fulleldað. Látið grænmetið kólna örlítið. Blandið saman við grænmetið smátt söxuðum basillaufum. Skerið mozzarellaostinn í teninga og blandið saman við olífuolíuna. Kryddið með salti og nýmuldum svörtum pipar.
Salatið er gott sem meðlæti með grilluðum fiski og kjöti einning má nota það til að gera matarmikið salat. Þá er gott að blanda því saman við salat t.d. iceberg, spínat og klettasalat
athugið að einning er hægt að nota hvaða grænmeti sem er sem er gott til grillunar.

Höfundur: Árni Þór Arnórsson