Menu

Súkkulaðikaka með rjómaostaglassúr og berjum

Einstaklega góð og klesst súkkulaðikaka sem passar best með léttþeyttum rjóma. 

Innihald

12 skammtar
smjör
sykur
vanillusykur
egg
hveiti
kakó
salt á hnífsoddi

Rjómaostaglassúr:

hreinn rjómaostur frá Gott í matinn, við stofuhita
agavaesíróp eða annað síróp (rúmlega 1 msk.)
vanillusykur
brómber, jarðarber, hindber eða bláber eftir smekk

Klesst súkkulaðikaka

  • Bræðið smjörið í potti á lágum hita.
  • Setjið hin hráefnin saman við eldsnöggt og hrærið vel.
  • Setjið deigið í olíuborið bökunarform 22-24 cm í þvermál.
  • Bakið í um 25 mínútur við 175°.
  • Kælið.

Rjómaostaglassúr

  • Hrærið saman rjómaosti, sírópi og vanillusykri þar til blandan verður kekkjalaus.
  • Smyrjið kökuna og skreytið með berjum.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir