Menu

Súkkulaðikaka með rjóma og súkkulaðigljáa

Innihald

12 skammtar

Súkkulaðikaka:

salt
smjör
vatn
olía
sykur
dökkt kakó
hveiti
egg
súrmjólk
matarsódi
lyftiduft
vanilludropar

Rjómakrem:

rjómi frá Gott í matinn
flórsykur

Súkkulaðigljái:

dökkt súkkulaði
rjómi frá Gott í matinn
sírop
vanilludropar

Súkkulaðikaka

  • Bræddu smjörið í potti ásamt vatninu og olíunni á lágum hita.
  • Blandaðu sykri, hveiti og kakói saman í skál.
  • Hrærðu saman hveitiblönduna og brædda smjörið með vatninu og olíunni.
  • Bættu við eggjunum einu í einu og hrærðu vel á milli.
  • Bættu súrmjólkinni saman við, matarsódanum, lyftiduftinu, salti og vanilludropum og hrærðu þar til allt hefur blandast vel saman. Skafðu skálina vel í botninn og hrærðu örlítið lengur.
  • Settu deigið í þrjú meðalstór form og bakaðu í um 30-40 mínútur.

Rjómakrem

  • Þeyttu rjómann þangað til hann fer alveg að verða tilbúinn og bættu þá flórsykrinum saman við og hrærðu þangað til rjóminn er orðin alveg stífur.
  • Settu rjómakremið á milli botnanna og utan um kökuna.
  • Smurðu kreminu vel yfir alla kökuna og kældu í um 1 klst. inni í ísskáp.

Súkkulaðigljái

  • Hitaðu saman súkkulaðið, rjómann og sírópið í potti á lágum hita.
  • Bættu saman við vanilludropunum og kældu gljáann í um 15 mínútur eða þar til hann er orðin það þykkur að hann nái að stoppa á leiðinni niður hliðarnar á kökunni.

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir