Menu

Súkkulaði- og bananaterta með perum

Frábær terta í sunnudagskaffið.

Innihald

1 skammtar

Botnar:

egg
bolli sykur
bolli hveiti
kakó
kartöflumjöl
lyftiduft

Bananakrem:

smjör við stofuhita
flórsykur
stappaðir bananar

Súkkulaðibráð:

smjör við stofuhita
flórsykur
suðusúkkulaði
egg
Nokkrir vanilludropar

Skref1

  • Botnar:
  • Ofn hitaður í 180°C.
  • Egg og sykur þeytt saman þar til blandan verður létt og ljós.
  • Þá er þurrefnunum blandað saman við með sleikju.
  • Skiptið deiginu jafnt í tvö form og bakið við 180°C í 20 mínútur á blæstri.
  • Látið botnana kólna alveg áður en bananakremið er sett á milli.

Skref2

  • Bananakrem:
  • Smjör og flórsykur þeytt vel saman. Því næst er stöppuðum bönunum bætt út í.
  • Það er gott að kæla kremið inni í ísskáp áður en það er sett á milli botnana.

Skref3

  • Súkkulaðibráð:
  • Smjör, flórsykur og egg þeytt saman. Súkkulaði brætt yfir gufu og hellt út í eftir að það hefur kólnað aðeins, ásamt vanilludropunum.
  • Í minni fjölskyldu skreytum við þessa tertu með niðursoðnum perum og þeyttum rjóma.

Höfundur: Tinna Alavis