Menu

Spesíur með jarðarberjatoppi

Þær eru jólalegar og fallegar að sjá og að sjálfsögðu einfaldar og fljótlegar í framkvæmd og bragðast afar vel.

Ef afgangur verður af sultutauinu er upplagt að nota það t.d. með jógúrt, hafragraut eða ofan á pönnukökur.

Innihald

1 skammtar

Kökudeig:

hveiti
sykur
vanillusykur eða vanilludropar
smjör við stofuhita

Sultutau:

frosin jarðarber (eða fersk)
sykur, 1-2 dl eftir smekk

Skraut:

Perlusykur

Sulta

  • Byrjið á að sjóða jarðarber og sykur saman í rúmlega 12-15 mínútur eða þar til jarðarberin eru orðin mjúk.
  • Látið kólna og maukið svo með töfrasprota eða í matvinnsluvél.
  • Það er allt í góðu þótt áferðin sé ekki sérlega „sultuleg“.
  • Sátið sultuna kólna.

Kökudeig

  • Setjið hveiti, sykur, smjör og vanillu í matvinnsluvél (eða í hrærivél) og hrærið í deig.
  • Skiptið deiginu í fjóra bita og rúllið úr hverjum bita mjóar lengjur, um 2 cm í þvermál.
  • Rúllið hverja lengju upp úr perlusykri og pakkið lengjunni inn í bökunarpappír.
  • Kælið lengjurnar í að minnsta kosti 30 mínútur.
  • Hitið ofninn.

Spesíur

  • Skerið hverja lengju í um 1-2 cm (eftir smekk) þykkar sneiðar.
  • Setjið hverja sneið á ofnplötu (með bökunarpappír) og þrýstið litla holu í hverja sneið með þumalfingri og fyllið holuna með sultu.
  • Bakið kökurnar í um 8-12 mínútur eða þar til þær eru rétt aðeins að byrja verða gylltar í kantinum.
  • Látið kólna örlítið áður en þær eru bornar fram.

Höfundur: Theodóra J. Sigurðardóttir Blöndal