Einfaldur og virkilega góður pastaréttur þar sem vel þroskaðir litlir og sætir tómatar blandast mozzarellaosti, ferskri basilíku og pasta. Dýrðleg blanda. Græn, rauð og hvít. Í staðinn fyrir pasta má vel blanda fersku salati saman við tómata, ost og basilíku. Setja á gott súrdeigsbrauð eða borða eitt og sér.
litlir tómatar, t.d. kirsuberja eða piccolo | |
ólífuolía | |
hvítlauksrif, söxuð | |
sítróna, rifinn börkur af einni sítrónu | |
rautt chili, saxað | |
sjávarsalt og svartur pipar | |
balsamikedik | |
ferskt spagettí, eða hefðbundið þó ferskt sé betra | |
stórar mozzarellakúlur, saxaðar | |
ristaðar furuhnetur | |
rífleg handfylli af basilíku, gróft söxuð | |
parmesanostur |
Höfundur: Erna Sverrisdóttir