Menu

Skyrkaka með kaffi og kanil

Því kaffi og kanill fara svo einstaklega vel saman.

Innihald

12 skammtar
LU kanil kex
Smjör frá MS
Rjómi frá Gott í matinn
KEA skyr með kaffi og vanillu
Kaffisúkkulaði eftir smekk

Skref1

  • Kexið er mulið smátt og smjörið brætt í potti við lágan hita. Smjörinu er síðan hellt yfir kexið og því þjappað vel ofan í formið.

Skref2

  • Rjóminn er þeyttur og skyri og súkkulaðispæni af eins og einni lengju af kaffisúkkulaði blandað varlega við rjómann.

Skref3

  • Skyrblöndunni er dreift yfir kexbotninn og kakan skreytt með kaffisúkkulaði eða öðru sem ykkur finnst passa með.

Skref4

  • Kakan er höfð í ísskáp í minnst 3 klst. áður en hún er borin fram, en mér finnst best að hafa hana í kæli yfir nóttu.

Höfundur: Gígja S. Guðjónsdóttir