Menu
Skyrís með kókoskurli

Skyrís með kókoskurli

Skemmtilegur og frískandi eftirréttur.

Innihald

6 skammtar

Ís

stórir bananar
sykur
vanilludropar
rjómi frá Gott í matinn
KEA skyr vanillu
sjávarsalt á hnífsoddi

Kókoskurl

hveiti
kókosmjöl
sykur
smjör

Skref1

  • Setjið allt sem á að fara í ísinn í blandara eða matvinnsluvél og maukið.
  • Hellið í form að eigin vali.
  • Frystið í a.m.k. fjóra klukkutíma.

Skref2

  • Stillið ofninn á 160°.

Skref3

  • Blandið öllu saman sem á að fara í kókoskurlið þar til úr verður eins konar brauðmylsna.
  • Dreifið jafnt á ofnplötu klædda bökunarpappír og bakið í 15-20 mínútur.
  • Kælið.

Skref4

  • Takið ísinn úr frysti.
  • Leggið á fat og látið hann þiðna aðeins.
  • Sáldrið kókoskurli yfir eftir smekk.
  • Berið strax fram með afganginum af kókoskurlinu.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir