Menu

Sataykjúklingur í sumarlegu salati

Innihald

4 skammtar
safi úr 1 límónu
salt og pipar
hnetusmjör
hrein jógúrt frá Gott í matinn
hvítlauksrif, söxuð
skalottlaukar, fínsaxaðir
kóríanderfræ
kummin, malað
stöngull af sítrónugrasi (má sleppa)
rauð chilialdin, fínsöxuð (1-2 stk)
ólífuolía

Grillpinnar

grillpinnar, vel bleyttir (í a.m.k.hálftíma)
kjúklingabringur, skornar í 2 cm bita

Meðlæti

hrein jógúrt frá Gott í matinn

Aðferð

  • Setjið hnetusmjör, jógúrt, hvítlauk, skalottlauk, kóríanderfræ, kummin, sítrónugras, chilialdin, límónusafa og ólífuolíu í matvinnsluvél og maukið vel saman.
  • Setjið kjúklingabitana í kryddmaukið og blandið vel.
  • Látið kjúklinginn marínerast í 2 tíma í ísskáp.
  • Raðið kjúklingabitunum á grillpinnana.
  • Setjið um sex bita á hvern pinna og hafið pinnana ekki mikið lengri en 15 cm. Hráefnið ætti að duga á 8 pinna.
  • Grillið pinnana á grilli eða grillpönnu á öllum hliðum í um 10–15 mínútur. Ef þið notið grillpönnu er gott að stinga pinnunum í heitan ofn í 10 mínútur í lokin til þess að vera alveg viss um að þeir séu fulleldaðir.
  • Saltið og piprið eftir smekk
  • Berið grillaða kjúklingapinnanna fram með sumarlegu salti og hreinni jógúrt sem sósu á salatið og kjúklinginn.

Höfundur: Inga Elsa Bergþórsdóttir