Menu

Salsabaka með kjúklingi og rjómaosti

Þessi baka er dásamleg. Ekta saumaklúbbsréttur eða þægilegur kvöldmatur. Innihaldið minnir ef til vill dálítið á hina frægu "Eðlu" ídýfu sem er svo sannarlega ekki til að skemma fyrir.

Innihald

12 skammtar

Bökubotn:

spelt eða hveiti (gott að nota gróft og fínt til helminga)
kalt smjör
heitt vatn (1/2 - 1 dl)
salt

Fylling:

litlar kjúklingabringur, skornar smátt
rauð paprika, smátt skorin
laukur, smátt saxaður
tacokrydd eða annað gott mexíkóskt krydd eftir smekk
rjómaostur til matargerðar frá Gott í matinn (helst við stofuhita)
sýrður rjómi 18%
egg
salsasósa
rifinn gratínostur

Botn

  • Skerið smjörið í litla teninga, vinnið allt nema vatnið saman með höndunum þannig að úr verði sandkennd mylsna.
  • Bætið vatninu smám saman út í og vinnið áfram með höndunum þar til deigið loðir vel saman án þess að vera klístrað.
  • Leggið deigið á hveitistráð borð og fletjið út þannig að það nái að þekja botn og hliðar á forminu sem þið notið. 
  • Ágætt er að nota lausbotna smelluform í þessa böku eða bara venjulegt eldfast mót.
  • Stingið göt á botninn með gaffli og bakið í 15 mínútur við 180 gráður.
  • Gerið fyllinguna á meðan. 

Fylling

  • Hitið ofn í 180 gráður.
  • Steikið kjúklinginn þar til nánast eldaður í gegn, bætið þá grænmetinu á pönnuna, kryddið og steikið áfram þar til það mýkist og kjúklingurinn er eldaður í gegn. Setjið til hliðar.
  • Pískið saman rjómaost, sýrðan rjóma, egg, salsa sósu og helminginn af rifna ostinum.
  • Setjið kjúklinginn og grænmetið í bökubotninn.
  • Hellið svo eggjablöndunni yfir og stráið restinni af ostinum yfir.
  • Bakið í 30-40 mínútur eða þar til eldað í gegn. 
  • Gott að leyfa bökunni að kólna í um 15 mínútur áður en hún er skorin.  

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir