- +

Samloka með reyktum silungi/laxi í eggjasalati

innihald
150 g reyktur silungur eða lax, skorinn í fína bita
3 msk majónes
3 msk sýrður rjómi
2 stk harðsoðin egg
1 msk fínt rifinn sítrónubörkur
2 tsk hunangssinnep
salt og svartur pipar
ferskar kryddjurtir, s.s. dill eða graslaukur (má sleppa)
12 stk hvítar samlokubrauðsneiðar eða bagettusneiðar


Aðferð:

Setjið allt hráefnið, fyrir utan brauðið, í matvinnsluvél og maukið gróflega. Ef ekki er notuð matvinnsluvél er hráefnið hrært vel saman og eggin látið maukast vel út í salatið svo það verði fallega gult á litinn. Notið í míní-samlokur þar sem skorpan er skorin af brauðinu og hver samloka skorin í fjóra minni bita eða setjið á bagettusneiðar. Líka gott sem fljótlegur málsverður. 

Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir og Gunnar Sverrisson á www.homeanddelicious.com