- +

Spínat- og þistilhjörtuídýfa með nachos flögum

Innihald
2 msk ólífuolía
2 msk smjör
1 stk lítill laukur, smátt saxaður
2 stk hvítlauksrif, smátt söxuð
4 msk hveiti
1½ bolli kjúklingasoð
1½ bolli rjómi
1 bolli rifinn parmesanostur
1 msk sítrónusafi
1 msk sykur
1 ds sýrður rjómi
1 bolli rifinn cheddarostur
450 g frosið spínat, afþýtt
170 g niðursoðnir ætisþistlar
¾ tsk tabasco sósa
nachos flögur

Annar ekta amerískur draumur. Ídýfa sem gengur í öllum boðum og partýjum, jafnt sumar sem vetur. Sniðug á hlaðborð þar sem fólk á öllum aldri kemur saman.

 

Aðferð:

Bræðið saman olíu og smjör í potti á miðlungs hita. Setjið lauk saman við og mýkið hann í 3-4 mínútur. Bætið þá hvítlauk saman við og bætið við öðrum 2-3 mínútum. Stráið hveiti yfir laukinn og hrærið í 3-4 mínútur, þar til blandan er gullin og áferðarfalleg. Hellið kjúklingasoði yfir í nokkrum hlutum og hrærið vel í á milli eða þar til blandan tekur að þykkna og hún verður kekkjalaus.

Komið upp suðu. Hellið þá rjóma saman við og hrærið vel svo úr verði kekkjalaus jafningur. Takið af hitanum og setjið parmesanost, sítrónusafa, sykur og sýrðan rjóma saman við og hrærið vel. Hrærið þá rifinn ost út í.

Kreistið umfram vökva úr spínatinu, saxið það meira ef ykkur þykir þörf á og hrærið saman við blönduna. Látið renna vel af þistilhjörtunum og skerið þau smátt. Nú fara þau út í blönduna. Smakkið til með tabasco sósunni.

Setjið hita undir ídýfuna að nýju, hrærið vel í pottinum þar til osturinn er allur bráðinn og ídýfan áferðarfalleg. Berið hana fram heita með nachos flögum, heitum tortillum, bagettusneiðum eða því sem þið kjósið.

 

Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir