- +

Ostagljáð haustgrænmeti

Ostagljáð haustgrænmeti
Salt og nýmalaður svartur pipar
200 gr brokkolí
200 gr blómkál
300 gr gulrætur
300 gr rófur
300 gr kartöflur
150 gr sellerí
6 stk tómatar
2 stk hvítlauksgeirar
2 msk saxað ferkst basilikum
2 dósir rjómaostur með kryddblöndu
1 glas dalafeta í kryddolíu

 

Aðferð:
Skerið grænmetið í bita og steikið á pönnum, harða grænmetið fyrst (kartöflur, rófur og gulrætur) í 2 msk af olíunni af fetaostinum. Setjið í eldfastform. Bætið við olíu og steikið næst restina af grænmetinu. Blandið öllu grænmetinu saman ásamt söxuðum hvítlauk og basilikum. Kryddið með salti og pipar. Skerið tómatana í fjóra hluta og setjið efst. Setjið rjómaostinn og fetaostinn yfir.

Bakið í ofni við 170°C í 25-30 mínútur. Frábært meðlæti með lambakjöti.

Höfundur: Árni Þór Arnórsson