Menu

Pönnukökur með skyrfyllingu, hunangi og berjum

Innihald

8 skammtar
heilhveiti
hveitiklíð
salt
hrásykur
léttmjólk
egg
hreint skyr
repjuolía

Fylling

vanilluskyr eða bláberjaskyr
grísk jógúrt
valhnetur eða pekanhnetur, gróft saxaðar
ber að eigin vali, magn eftir smekk
hunang

Aðferð

  • Blandið hráefnum saman. Hrærið öðrum hráefnum saman í skál og setjið saman við þurrefnin. Pískið vel saman. Hitið pönnukökupönnu og steikið.
  • Hrærið saman skyri og grískri jógúrti. Setjið um 2 msk. á hvern ¼ hluta af hverri pönnuköku. Sáldrið berjum yfir. Brjótið saman. Leggið á staka diska eða stakt stórt fat, skreytið með berjum og hellið smá hunangi yfir.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir