Menu
Pönnukökur

Pönnukökur

Klassískar og dásamlegar pönnukökur.

Innihald

1 skammtar
hveiti
sykur
egg
mjólk (6-7 dl)
brætt smjör
vanilludropar (2-3 tsk.)
salt

Aðferð

  • Blandið hveiti, sykri og salti saman í skál og hrærið vel saman.
  • Setjið eggin saman við, eitt í einu og hrærið léttilega á milli með písk.
  • Blandið mjólkinni saman við smátt og smátt í einu ásamt bræddu smjöri og hrærið vel á milli.
  • Því næst setjið þið vanilludropa eftir smekk, ég nota yfirleitt 3 -4 tsk. því ég vil hafa mikið bragð af þeim. Hrærið allt saman mjög vel, ef það koma kekkir í deigið þá er ekkert mál að sigta það bara yfir í aðra skál.
  • Setjið pönnukökupönnuna á helluna, setjið smá smjör á pönnuna svo deigið festist ekki við og skellið fyrstu pönnukökunni á.
  • Það tekur smá tíma að baka pönnukökur en það er þess virði!

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir