- +

Pizza með tómötum og mozzarella

Pizzadeig:
10 dl hveiti
1 poki þurrger
2 tsk. salt
4 dl volgt vatn
3 msk. matarolía

Álegg:
Pizzaostur frá Gott í matinn
2 dósir mozzarellaperlur
4 tómatar skornir í sneiðar
Pizzasósa
Klettasalat
Fersk basilika
Balsamik gljái

Aðferð:

Þurrefnin hrærð saman og volgu vatni og matarolíu blandað saman við.

Hrært með króknum þar til falleg kúla hefur myndast.

Spreyið stóra skál með matarolíu, veltið deiginu upp úr, plastið og leyfið að hefast í 1 klst.

Skiptið deiginu niður í 5 minni pizzur (um 25 cm í þvermál).

Smyrjið með pizzasósu, stráið pizzaosti yfir botninn, sneiddum tómötum og mozzarellaperlum.

Bakið við 220°C í um 12-15 mínútur.

Dreifið þá klettasalati og ferskri basiliku yfir pizzuna og smá balsamik gljáa.

Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir