- +

Pizza með kjötbollum

Botn
2½ dl ilvolgt vatn
1 tsk. þurrger
½ tsk. sykur
1 tsk. salt
hveiti eins og þurfa þykir

Sósa
2½ dl rjómi
1 dl fínrifinn parmesanostur, rúmlega
1 msk. sítrónusafi

Kjötbollur
250 g nauta- eða svínahakk
2 msk. möndumjöl eða brauðraspur
6 msk. parmesanostur
2½ msk. furuhnetur, saxaðar
½ msk. sítrónusafi
fínrifinn börkur af hálfri sítrónu
1 stk. hvítlauksrif
2 msk. ítölsk steinselja, söxuð
½ stk pískað egg
sjávarsalt og svartur pipar

Annað
1 stk lítill rauðlaukur, skorinn í þunnar sneiðar
svartur pipar
ítölsk steinselja eftir smekk, söxuð
rifinn parmesanostur eftir smekk

Aðferð:

1 stór eða 4 litlar pizzur

1. Leysið gerið upp í vatninu. Setjið sykur og salt saman við. Bætið hveiti út í smátt og smátt eða þar til deigið er meðfærilegt og óklístrað. Hnoðið stutta stund. Smyrjið hreina skál með ólífuolíu og setjið deigið í hana. Hyljið með rökum klút og látið hefast á hlýjum stað í klukkutíma.

2. Blandið öllu saman sem á að fara í kjötbollurnar. Smakkið til með pipar og salti. Blandið saman með höndunum. Mótið u.þ.b. 36 litlar kjötbollur.

3. Snúið ykkur að sósunni. Blandið rjóma, parmesanosti og sítrónusafa saman og látið standa í 5 mínútur.

4. Skiptið deiginu í fjóra hluta eða notið það heilt. Fletjið út og leggið á bökunarplötu klædda bökunarpappír. Setjið sósuna á botnana/botninn. Sáldrið rauðlauk yfir og piprið. Raðið síðan kjötbollunum ofan á. Bakið í u.þ.b. 15 mínútur við 225°, 200° á blæstri. Sáldrið ítalskri steinselju yfir og parmesanosti ef vill.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir