- +

Mexíkópizza

Pizzadeig
½ poki ger
½ tsk sykur
280 ml volgt vatn (280-300 ml)
200 gr af prótínauðugu brauðhveiti
50 gr durum hveiti (má sleppa en bæta þá við 50 gr af brauðhveitinu)
1 tsk salt

Pizzafylling
½ dós salsasósa (um 150 ml) -meðalsterk
120 gr rifinn mexíkóostur
1 ds maískorn
15 sneiðar pepperóní (15-18 sneiðar)
1 stk piparostur rifinn niður eða 1 dós tilbúinn rifinn piparostur
3 msk rjómaostur til matargerðar
2 handfylli nachos, mulið yfir pizzuna þegar hún er fullbökuð
90 g sýrður rjómi frá Gott í matinn (hálf dós)
½ handfylli af kóríanderlaufi

Aðferð:

Hitið ofninn í 200°C með blæstri og undirhita. Setið salsasósuna yfir pizzabotninn og dreifið mexíkóostinum og maískorninu yfir sósuna. Dreifið pepperóní jafnt yfir ásamt rifna piparostinum. Að lokum er rjómaosturinn settur á pizzuna í smáklípum. Bakið pizzuna neðarlega í ofninum í 12–15 mínútur. Þegar bakstri er lokið eru nachos-flögur muldar yfir pizzuna og sýrða rjómanum dreift yfir með teskeið. Sáldrið kóríander yfir alla pizzuna að lokum.

Höfundur: Inga Elsa Bergþórsdóttir