- +

Heimabökuð pizza

Innihald:
380 ml heitt/ volgt vatn (40-50 gráður)
1 msk. sykur
1 pakki þurrger (18 g)
1 tsk. salt
2 msk. ólífuolía
450 g hveiti

Aðferð:

Uppskrift fyrir 4-6 (2 stórar pizzur)

 

Hrærið saman vatn, sykur og ger í sál og látið standa í um 10 mínútur eða þar til gerið er farið að freyða. Setjið ólífuolíu, salt og hveiti saman við, gott er að setja hveitið smátt og smátt saman við. Hrærið með hnoðara í nokkrar mínútur og þar til deigið hefur sleppt skálinni. Smyrjið skálina með olíu að innan, setjið deigið ofan í og plastfilmu eða rakt viskastykki yfir skálina og látið deigið lyfta sér í  klukkustund. Takið deigið úr skálinni og hnoðið, hérna eru þið að berja deigið niður og ná öllu lofti úr deiginu svo gott er að hnoða ágætlega í stutta stund. Skiptið deiginu í tvennt, setjið viskastykki yfir deigið og látið lyfta sér örlítið lengur eða um 15 mínútur. Eftir að deigið hefur lyft sér í annað sinn er hægt að frysta það fyrir þá sem vilja eiga deig tilbúið í frysti. Rúllið deiginu út, gott er að stinga örlítið í það með gaffli áður en þið setjið álegg ofan á botnana.

 

Hver og einn setur það sem hann vill ofan á sína pizzu. Gott er að setja 1-2 msk. olíu ofan á hvern botn fyrir sig, dreifa vel úr og krydda með pizzakryddi. 

 

Mikilvægt er að hita ofninn vel áður en þið bakið pizzurnar, gott er að kveikja á ofninum um 30 mínútum áður en þið bakið þær. Stillið á 250 gráður og bakið í 10 mínútur eða eins og þið viljið. Þeir sem nota pizzastein sem er einstaklega gott þurfa að hita steininn í ofninum í að lágmarki 30 mínútur áður en pizzan er sett á hann svo hann geri það gagn sem hann á að gera.

 

Ef afgangur er af pizzunni er um að gera að pakka sneiðunum vel inn og frysta.

 

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir