- +

Grilluð ostapizza með chillismjöri og apríkósum

Innihald:
1 tilbúið pizzadeig
1 Dala Kastali, skorinn í litla bita
3 dl Óðals Búri, rifinn
2 ferskar apríkósur, skornar í sneiðar (líka gott að nota ferskjur eða nektarínur)
Góð handfylli ferskt basil og/eða klettasalat

Chillismjör:
50 g smjör
2 tsk. chillimauk eða 1 saxaður ferskur chillipipar (minna ef þið viljið ekki sterkt smjör)
1 hvítlauksrif, smátt saxað
2 msk. fersk steinselja
Smá sjávarsalt

Aðferð:

Fletjið pizzadeigið út þannig að pizzan sé dálítið þykk, (svipuð og naanbrauð).

Penslið chillismjöri báðum megin.

Hitið grill við meðalhita og leggið pizzadeigið beint á grillið.

Þegar þið sjáið loftbólur myndast á yfirborðinu snúið þá við.

Dreifið báðum ostum vel yfir pizzuna og lokið grillinu þar til osturinn er bráðnaður og pizzubotninn alveg bakaður í gegn.

Toppið með apríkósum og fersku basil eða klettasalati og berið fram strax.

 

Chillismjör:

Setjið allt saman í pott og hrærið þar til smjörið er bráðnað.

 

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir