- +

Grænmetispizza

Pizzadeig
6 dl spelt mjöl
3 dl hveiti
1 tsk sykur
4 msk olía
4 tsk þurrger
3 dl volgt vatn
1 tsk salt

Pizzafylling
salt og nýmalaður svartur pipar
250 g léttostur með papriku eða villisveppum
1 meðalstór rauðlaukur skorinn gróft
1 askja smátómatar skornir í 1/2
20 stk svartar ólífur saxaðar
8 stk sveppir í sneiðum
½ kúrbítur í þunnum sneiðum
200 gr rifinn pizzaostur eða annar rifinn ostur

Aðferð:

Pizzadeig aðferð: 
Hnoðið deigið og látið hefast. Rúllið út deigið (dugar í 2 botna)

 
Pizzafylling aðferð:
 
Mýkið 200 gr af léttostinum í örbylgju og smyrjið á pizzabotninn. Raðið grænmetinu á léttostinn og klípið restina af léttostinum yfir stráið loks rifna ostinum yfir. Bakið við 225°í 8-10 mín. Skreytið gjarnan með basillaufum og klettasalati.

 

Höfundur: Árni Þór Arnórsson