Menu

Pizza með ostabotni - KETO

Frábær pizzubotn og pizza fyrir alla Ketó unnendur. Einföld uppskrift dugar fyrir sex pizzubotna. Svo er ekkert mál að prófa sig áfram með áleggið. 

Innihald

1 skammtar

Botn:

rifinn Óðals Cheddar ostur

Álegg:

nautahakk
Krydd (chiliduft, paprikukrydd, salt, pipar, hvítlauksduft)
Iceberg
Rifinn Óðals Cheddar ostur
Sýrður rjómi frá Gott í matinn
Guacamole
Salsasósa
Ferskt kóríander

Skref1

  • Hitið ofninn 220°C

Skref2

  • Skerið niður grænmeti, rífið ost og hafið guacamole, salsasósu og kóríander tilbúið.
  • Skiptið rifna ostinum (200 g) niður í 6 hluta og mótið hringlaga „pizzabotn“ úr hverjum skammti.
  • Bakið í 10 mínútur og leyfið að kólna/storkna á meðan annað er útbúið.

Skref3

  • Brúnið nautahakkið og kryddið.
  • Hellið 50 ml af vatni saman við og leyfið að malla í 5-10 mínútur og setjið þá til hliðar.
  • Setjið pizzuna saman: Salsa ofan á ostabotninn, því næst hakk, síðan kál, rifinn ost, sýrður rjómi, guacamole og kóríander.

Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir