1. Stillið ofninn á 180°.
2. Hnoðið öllu saman sem á að fara í botninn nema dökka súkkulaðinu. Þrýstið deiginu niður í ferkantað form sem er u.þ.b. 25x25 cm. Bakið í 20-25 mínútur. Sáldrið þá súkkulaðinu yfir og leggið til hliðar.
3. Bræðið saman á pönnu smjör, púðursykur, hunang, salt og rjóma. Látið sjóða í 1 mínútu. Setjið þá pekanhneturnar saman við. Hellið karamellunni yfir botninn og bakið áfram í 15-18 mínútur. Takið úr ofninum og látið kólna alveg áður en skorið er í bita. Gott eitt og sér eða með létt þeyttum rjóma og berjum.
smjör, kalt og skorið í litla teninga | |
hveiti | |
púðursykur | |
kanill | |
salt | |
dökkt súkkulaði |
pekanhnetur, saxaðar eða hakkaðar í matvinnsluvél | |
smjör | |
púðursykur | |
hunang | |
rjómi | |
salt |
léttþeyttur rjómi | |
bláber |
Höfundur: Erna Sverrisdóttir