- +

Tagliatelle með ristuðum kjúklinga- og beikonbitum í grænmetis- og ostasósu

Innihald:
200 g beikon
500 g tagliatelle
2 kjúklingabringur (2-3)
1 gulur laukur, sneiddur
2 hvítlauksrif (2-4)
1 askja kirsuberjatómatar
Spergilkál eftir smekk
Sykurbaunir, nokkrar
½ Piparostur
3 dl matreiðslurjómi frá Gott í matinn (3-4 dl)
3 msk. rjómaostur frá Gott í matinn (3-4 msk.)
1 sítróna, börkurinn rifinn gróft
Chiliflögur eftir smekk
Salt og svartur pipar

Aðferð:

Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum. Skerið eða klippið beikonið í litla mola og steikið þá á háum hita þar til þeir eru orðnir stökkir. Látið fituna renna af bitunum á pappír. Skerið kjúklingabringurnar í litla bita og kryddið eftir smekk.

Skerið lauk og hvítlauk, spergilkál og tómata í fallega bita.  Brúnið kjúklinginn og steikið hann í gegn og kryddið hann með salt, svörtum pipar og nokkrum chiliflögum. Gott er að setja smá grænmetiskraft með á pönnuna. Setjið laukana saman við ásamt spergilkáli, tómötum og sykurbaunum. Lækkið hitann.

Hellið rjómann í pott og hitið hann. Skerið piparostinn í litla bita og setjið hann saman við ásamt rjómaostinum og látið bráðna. Þeytið létt í á meðan. Setjið kjúklinginn og grænmetið í rjómasósuna ásamt pastanu og blandið varlega.

Berið strax fram með stökkum beikonbitum, nýmöluðum svörtum pipar og auðvitað nýbökuðu hvítlauksbrauði.

Höfundur: Theodóra J. Sigurðard. Blöndal