- +

Sjávarréttapasta

Sjávarréttapasta
salt og nýmulinn svartur pipar
500 g þurkkað pasta
200 g stífur fiskur eins og keila, langa eða sötuselur
300 g hörpuskel
500 g rækjur
1 stk paprika
100 g sveppir
100 g laukur
1 tsk hvítlaukur
2 msk söxuð fersk steinselja
2 msk smjör
150 g rækjusmurostur
125 g rjómaostur með hvítlauk
2 dl matreiðslurjómi

Aðferð:
Sjóðið pasta eftir leiðbeiningum og kælið. Skerið grænmetið, fiskinn og hörpuskelina í grófa bita og steikið í smjörinu. Kryddið með salti og nýmuldum svörtum pipar Bætið í hvítlauknum og steinselju, hellið matreiðslurjómanum yfir og látið sjóða, bætið í léttostinum og rjómaostinum. Hellið pastanu saman við og hrærið vel saman yfir hita.

 

Höfundur: Árni Þór Arnórsson