- +

Rjómapasta með rækjum og hvítlauk

Innihald:
500 g risarækjur
400 g pasta (spagettí eða tagliatelle)
1 msk. olía
6 hvítlauksrif
2 msk. ósaltað smjör
Salt og pipar
½ bolli hvítvín
1½ bolli rjómi eða matreiðslurjómi frá Gott í matinn
½ bolli rifinn parmesanostur
Smátt söxuð steinselja

Aðferð:
  1. Pastað er soðið í potti eftir leiðbeiningum á pakkanum.
  2. Olía er hituð á pönnu og rækjurnar steiktar ásamt salti og pipar í um 2 mínútur á hvorri hlið eða þar til þær eru orðnar bleikar, þá eru þær teknar af pönnunni.
  3. Í olíuna fer smjörið og hvítlaukurinn og látið málla í smá stund á vægum hita.
  4. Næst fer rjóminn og hvítvínið á pönnuna og suða látin koma upp. Þegar suðan er komin upp er rifnum parmesan osti bætt út í.
  5. Þegar rjóminn hefur þykknað aðeins þá er rækjunum bætt aftur út á pönnuna og steinselju stráð yfir ásamt salti og pipar eftir smekk.
  6. Í lokinn er pastað sett á diska, rjóma og rækjublandan er sett yfir pastað. Einnig er fallegt að skreyta diskinn með steinselju og meiri parmesanosti.

Höfundur: Gígja S. Guðjónsdóttir