- +

Ofnbakað pasta með blómkáli og beikoni

Innihald:
5 dl súrdeigsbrauð, skorið í teninga
200 g beikon, fínsaxað
2 msk hvítlauksolía, eða ólífuolía
500 g pasta, t.d. Penne, slaufur eða skrúfur
1 kg blómkál, skorið í litla vendi
3 dl rifinn cheddarostur og smá auka
2 dósir sýrður rjómi 18 %
sjávarsalt og svartur pipar
ferskar timiangreinar, má sleppa

Aðferð:

Þessi uppskrift dugar fyrir 6.

 

1. Stillið ofninn á 180°.

2. Blandið brauðteningum, olíu og beikoni saman í skál. Kryddið með svörtum pipar. Hrærið varlega saman.

3. Setjið pastað í sjóðandi saltvatn og sjóðið í 6 mínútur. Bætið þá blómkálinu saman við vatnið og látið malla áfram í 2 mínútur. Takið 3 ½ dl af vatninu frá og geymið. Hellið pastanu og blómkálinu í sigti og látið renna vel af því.

4. Hrærið saman í pottinum vatninu sem þið tókuð frá, sýrða rjómanum og ostinum. Smakkið til með salti. Blandið pastanu og blómkálinu varlega saman. Hellið í smjörsmurt eldfast form og sáldrið beikon-brauðblöndunni yfir ásamt smá auka cheddarosti og timian ef vill. Bakið í 15-20 mínútur. Gott er að láta réttinn standa í 10 mínútur áður en hann er borinn fram.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir