Menu

Innihald

4 skammtar

Aspas-pasta basta

pasta, soðið skv. leiðbeiningum al dente
pastasoð
ólífuolía
mjúkt smjör
stórar sneiðar af hráskinku, skornar í frekar smáa bita (6-8 sneiðar)
ferskur aspas, skorinn í þunnar sneiðar
fersk basilíka, lúkufylli, sneidd þunnt
rjómi (2-3 dl)
parmesanostur, rifinn
salt og pipar

Heitt mozzarellabrauð

mjúk baguette-brauð
mjúkt smjör
mozzarellakúla, þunnt sneidd
salt
hvítlaukur, ef vilji er til

Pasta

  • Olía og smjör brætt á pönnu. Hráskinka sett á heita pönnuna og látin malla þangað til hún er orðin pínu stökk á brúnunum. Aspas bætt saman við og allt látið blandast vel saman. Rjóma hellt yfir og örlítil suða látin koma upp til að allt malli á pönnunni.
  • Gerið þetta á meðan að pastað sýður. Basilíkan fer út í sósuna og allt hrært saman. Núna pastavatnið. Þá parmesanosturinn. Smakkið til með salti og pipar og gott getur verið að strá örlitlu af krafti í duftformi í sósuna. Látið malla þar til sósan þykknar aðeins.
  • Hellið af pastanu þegar tilbúið (ekki gleyma að halda pastavatni fyrir sósuna!) Hrærið sósuna saman við pastað og berið fram með meiri parmesanosti.

Heitt mozzarellabrauð

  • Skerið raufar í brauðið, en ekki alveg niður, skal haldast saman.
  • Setjið smjörklípu ofan í hverja rauf, sem og mozzarellasneið. Ef þið viljið hafa hvítlauk fer hann líka með.
  • Leggið brauðið á ofnplötu eða í form.
  • Rífið smá meiri ost yfir brauðið og stráið örlitlu salti með.
  • Stingið í heitan ofn þar til osturinn er bráðinn og brauðið gullið.
  • Berið fram með pastanu.

Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir