Menu

Ostóber ostabakki með bökuðum Dalaostum

Ostabakki er æðisleg hugmynd við hvaða tækifæri sem er. Ég hef gert nokkrum sinnum ostabakka fyrir tilefni hér heima og það slær alltaf í gegn þannig ég ákvað að deila með ykkur hinum fullkomna ostabakka að mínu mati, og segja ykkur skref fyrir skref hvernig það er best að útbúa bakkann.

Klassískt innihald í ostabakka er: Ostar, sulta, kex, kjötmeti, ávextir og ber, hnetur, súkkulaði. Ostarnir sem ég valdi á minn Ostóber bakka eru mínir eftirlætis ostar.

Innihald

6 skammtar
Dala Auður
Dala Brie
Dala höfðingi
Gráðaostur
Dala hringur
Óðals sterkur Gouda
Mexíkóostur
Bláberjasulta
Sýróp
Pekanhnetur
Meðlæti að eigin vali

Ostabakki

  • Leggja ostana á bakkann ásamt þeim formum/sultum sem þú ætlar að hafa á bakkanum.
  • Næst raðaru kexinu og skinkunni.
  • Í lokinn er fyllt upp í öll göt með berjum, ávöxtum, hnetum og súkkulaði.
  • Það kemst kannski ekki allt kex og allar þær sultur sem þið viljið hafa með á bakkann nema hann sé mjög stór því er fallegt að hafa það á öðrum bakka við hliðina á líka.

Bakaður Dala Brie með bláberjasultu

  • Toppurinn er skorinn af ostinum og nokkur göt gerð með gaffli.
  • Síðan fer bláberjasulta á toppinn og inn í ofn í 15 mínútur á 180 gráðum með blæstri.
  • Best að nota grófa bláberjasultu með heilum berjum.Treystið mér þessi er svakalega góður.

Dala Auður með pekanhnetum og sýrópi

  • Það er sama aðferð og með Brie ostinn. Toppurinn skorin af og sýrópi og pekanhnetum stráð yfir. Þessi ostur er bæði góður kaldur og hægt að hita hann í ofni í 15 mínútur við 180 gráður.

Höfundur: Gígja S. Guðjónsdóttir