Menu

Ostasnakk með guacamole

Þetta er virkilega einfalt að útbúa og skemmtilegt fyrir krakkana til að prófa sig áfram með. Eina sem getur klikkað er ef maður fylgist ekki nógu vel með og osturinn brennur.

Innihald

6 skammtar

Guacamole:

lárperur (avocado)
kirsuberjatómatar (3-4 stk.) eða hálf paprika
lítill rauðlaukur
rauður chilli, fræhreinsið
lime, safinn. Má vera meira.
Örlítið af salti
pressaðir hvítlauksgeirar

Ostasnakk

poki rifinn Pizzaostur frá Gott í matinn

Guacamole

  • Skerið láperuna í tvennt og fjarlægið steininn. Skafið láperuna úr hýðinu og stappið niður með gaffli.
  • Skerið tómata/papriku og chili smátt og bætið við. Hvítlaukur og salt bætt við og í lokin kreysti ég safann út í og smakka til.

Ostasnakk

  • Hitið ofninn á 180 gráður.
  • Setjið bökunarpappír á plötu og setjið um 2 tsk. af rifnum osti svo úr verður lítið “fjall”. Í raun er hægt að hafa snakkið í hvaða stærð sem er. Ef þið viljið krydda ostinn þá er hægt að setja smá yfir. Ég mæli með að prófa chili krydd eða hvítlauks.
  • Setjið í ofninn og bakið í 3-5 mínútur eða þar til osturinn orðin gylltur. Ég mæli með því að fara ekki frá á meðan osturinn er í ofninum þar sem hann er fljótur að brenna. Ég fæ mér yfirleitt bara sæti fyrir framan ofninn og horfi á ostinn verða til.
  • Látið kólna áður en þið fjarlægið af bökunarpappírnum.

Höfundur: Hafdís Priscilla Magnúsdóttir