- +

Ofnbakaður ostaréttur með spínati og þistilhjörtum

Innihald
200 g rjómaostur
150 g sýrður rjómi
100 g majónes
100 g rifinn mozzarella-ostur
120 g gratínostur
¾ dl matreiðslurjómi eða rjómi
2 dósir niðursoðin þistilhjörtu
7½ dl spínat, gróft saxað
4 stk vorlaukar
2 stk hvítlauksrif, marin
sjávarsalt og svartur pipar

Aðferð:

1. Hrærið saman rjómaosti, sýrðum rjóma, majónesi og rjóma. Bætið öðrum hráefnum saman við en geymið örlítið af ostinum til að strá yfir réttinn í lokin.
2. Setjið í eldfast mót. Stráið restinni af ostinum yfir. Látið plastfilmu yfir formið og geymið í kæli, eða ofnbakið strax við 180° í 20-30 mínútur. Berið fram með foccacia-brauði eða snittubrauði.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir