- +

Innbakaðir ostar - Höfðingi og Gullostur

Innihald:
700 g Höfðingi
1000 g Gullostur
1 pk fílódeig
1 pk smjördeig
2 msk. dijon sinnep
1 msk. sænskt sinnep
100 g serrano skinka
3 msk. góð sulta
1 stk. egg
1 tsk. vatn
salt

Tillögur að meðlæti:
gott súrdeigsbrauð, sulta, pestó, balsamic marineraður perlulaukur og gott salat

Aðferð:

Þessi uppskrift frá Ragnari Frey, lækninum í eldhúsinu, dugar fyrir 10 manns og eru notaðir stórir ostar sem hægt er að kaupa beint hjá MS, en vitaskuld má minnka uppskriftina og nota hefðbunda stærð af báðum ostum.

 

1. Höfðingi settur í fílódeig, smurður með örþunnu lagi af sultu.
2. Ostur vafinn inn í 3-6 lög af deiginu, eftir smekk.
3. Smjördeig flatt út og smurt með sinnepi.
4. Gullostur vafinn inn í serrano skinku og lagður ofan á sinnepið.
5. Deigið utan um báða ostana er penslað með hrærðu eggi.
6. Hægt að útbúa skraut úr smjördeiginu á borð við lauf og rósir ef vilji er fyrir hendi.
7. Stráið salti yfir báðar bökur.
8. Bakið smjördeigsbökuna við 200°C í 30 mín. og fílódeigsbökuna við 180°C í 20 mínútur.
9. Báðar bökur eiga að koma gullnar úr ofninum og osturinn vellur úr.

Berið t.d. fram með góðu súrdeigsbrauði, sultu, pestó, balsamic marineruðum perlulauk og góðu salati.

  

  

Höfundur: Ragnar Freyr Ingvarsson