Menu

Ostakaka með vanillu og gljáðum sykri

Innihald

12 skammtar

Botn:

haustkex
sykur
brætt smjör

Fylling í botn:

sykur
flórsykur
hveiti
rjómaostur frá Gott í matinn
egg
þeyttur rjómi frá Gott í matinn
sýrður rjómi frá Gott í matinn
vanillusykur

Aðferð

  • Hitið ofninn í 175 °C.
  • Myljið haustkex vel með sykrinum í matvinnsluvél.
  • Bræðið smjörið og blandið því saman við mylsnuna.
  • Þrýstið mylsnuna í botninn á formi (smelluformi eða ferköntuðu ,,browniesformi“) og bakið botninn í um 6-8 mínútur.
  • Látið botninn kólna.
  • Lækkið hitann á ofninum í 150 °C.
  • Þeytið ost, hveiti og sykur vel saman í hrærivél.
  • Setjið eggin saman við, eitt í einu og þeytið vel á milli.
  • Bætið rjómanum, sýrða rjómann og vanillusykrinum saman við og blandið varlega saman.
  • Hellið fyllinguna í kexbotninn.
  • Bakið kökuna neðarlega í 55-60 mínútur.
  • Látið kökuna kólna vel áður en hún er skreytt og borin fram. 
  • Gaman er að strá sykri yfir kökuna og nota gasbrennara til að bræða sykurinn ofan á sem gefur kökunni skemmtilegt ,,kröns“ líkt og sykurinn ofan á creme brulee desert.
  • Skreytið með t.d. ferskum berum.

Höfundur: Theodóra J. Sigurðardóttir Blöndal