Menu

Ostakaka með hvítu súkkulaði og bláberjum

Innihald

12 skammtar

Botn:

mulið Digestive kex
brætt smjör

Fylling:

hvítt súkkulaði
hreinn rjómaostur frá Gott í matinn
grískt jógúrt frá Gott í matinn
sykur
egg
Fínrifinn börkur af einni sítrónu

Krem:

rjómi frá Gott í matinn
sýrður rjómi frá Gott í matinn
vanillusykur
bláber

Aðferð

  • Stillið ofninn á 175°.
  • Klæðið lausbotna hringform sem er um 24 sm í þvermál með bökunarpappír. Þrýstið kexmulningnum á botninn og upp með köntunum. Bakið í 10 mínútur. Takið úr ofninum og lækkið hitann í 150°.
  • Bræðið súkkulaðið á lágum hita. Hrærið saman á meðan rjómaosti, grískri jógúrt og sykri. Bætið eggjum, sítrónuberki og hvíta súkkulaðinu saman við. Hrærið. Hellið ofan á forbakaðan botninn. Setjið formið frekar neðarlega í ofninn og bakið í 30-40 mínútur. Látið kólna.
  • Léttþeytið rjómann. Blandið sýrðum rjóma saman við ásamt vanillusykri. Breiðið yfir kökuna og sáldrið bláberjum þar ofan á.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir